Những Câu Hỏi Thường Gặp

Chúng tôi sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Trong tất cả các link của khóa học đều có phần “Ghi danh”, bạn chọn vào mục đó rồi thực hiện các bước sau để đăng ký khóa học và thanh toán: Điền thông tin thanh toán (bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email). Quan trọng nhất là email vì đó sẽ là tài khoản đăng nhập của bạn dành cho khóa học. Chọn phương thức thanh toán. Bạn có thể chọn giữa thanh toán COD (gửi dưới hình thức phiếu thanh toán thu hộ) hoặc thanh toán chuyển khoản (phương thức được khuyến khích do tiện lợi, nhanh gọn lẹ để bên quản lý sớm kích hoạt tài khoản cho bạn để truy cập vào khóa học luôn).
Học Tarot có 4 hình thức thanh toán - Thanh toán qua Ngân lượng - Thanh toán qua tài khoản ngân hàng, ví Momo, paypal - Thanh toán tiền mặt tận nơi (COD) : đối với hình thức này, các bạn sẽ cộng thêm phí ship là 30k (giao hàng toàn quốc) khi thanh toán. - Thanh toán trực tiếp tại văn phòng đại diện của Học Tarot.
Đây là hình thức thanh toán khóa học theo dạng gửi phiếu xác nhận đăng ký khóa học của Học Tarot. Tuy nhiên, chúng mình vẫn khuyến khích khách hàng thanh toán chuyển khoản vì hình thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn (thời gian vận chuyển phiếu). Nếu bạn không thể chuyển khoản được, hình thức này sẽ phù hợp với bạn hơn.
Chúng mình giải đáp theo từng hình thức: Đối với thanh toán nhận phiếu xác nhận đăng ký khóa học (COD): Sau khi bạn nhận được phiếu thanh toán, hãy xác nhận lại với Học Tarot thông qua fanpage để bên mình kiểm tra, kích hoạt khóa học và hướng dẫn bạn cách đăng nhập nhé: https://www.facebook.com/hoctarot Đối với thanh toán chuyển khoản, ngân lượng: Sau khi Học Tarot xác nhận khoản thanh toán, chúng mình sẽ kích hoạt và bạn cũng nhận được thư thông báo đăng ký khóa học thành công qua email đăng ký (vì vậy, bạn nên đăng kí chính xác email). Sau đó, đội ngũ sẽ gửi thông tin đăng nhập gồm tên đăng nhập và mật khẩu qua email, số điện thoại hoặc qua Facebook nếu bạn đang nhắn tin trao đổi trực tiếp. Đối với thanh toán trực tiếp tại văn phòng đại diện: đội ngũ sẽ kích hoạt và hướng dẫn bạn đăng nhập ngay tại văn phòng.
Hình thức học các khóa tại Học Tarot đều là học qua video đã được đăng tải sẵn trong mỗi khóa học. Bạn có thể học theo trình tự giảng viên đề ra, học theo chủ đề hoặc theo ý thích cá nhân.
Mỗi khóa học sẽ có thời lượng truy cập nhất định (1 tháng, 6 tháng, 12 tháng). Thời lượng truy cập là thời gian bạn được phép vào khóa học để xem tất cả các video. Trong thời gian này, bạn có thể vào xem đi xem lại các video mà không bị giới hạn khung giờ, bất cứ khi nào bạn rảnh cũng đều có thể học được. Tuy nhiên, sau khi đã hết thời lượng truy cập, bạn sẽ không thể vào xem được nữa. Thời lượng truy cập sẽ bắt đầu được tính tại thời điểm bắt đầu kích hoạt khóa học.
Các khóa học của Học Tarot chỉ dừng ở mức cơ bản và học để tự nghiên cứu, tự thực hành nên sẽ không có cấp chứng chỉ.
Học Tarot vẫn khuyến khích các bạn nên tiếp cận Tarot ở độ tuổi đủ trưởng thành đó là trên 18 tuổi. Đó sẽ là độ tuổi các bạn nhận thức rõ ràng nhất về Tarot và việc tiếp cận Tarot có ảnh hưởng như thế nào trong tâm lý cũng như suy nghĩ. Việc học tập Tarot đôi lúc không nhất thiết phải giới hạn trong khuôn khổ tuổi lớn hay nhỏ, nhưng nếu bạn tiếp cận Tarot ở độ tuổi chưa đủ trưởng thành để hiểu hết tất cả về kinh nghiệm sống, tri thức sâu xa trong Tarot, mọi thứ sẽ dễ dàng rẽ sang những hướng đi không ai mong muốn. Vì vậy, khi cảm thấy bản thân đã đủ trưởng thành, cũng là lúc bạn đã sẵn sàng cho việc học Tarot.
Đối với khóa Tarot: Tất cả những bộ bài Tarot vẫn luôn có đặc điểm chung đó là hệ thống, cách thức sử dụng, diễn giải ý nghĩa giống nhau. Tuy nhiên, Học Tarot vẫn khuyến khích các bạn nên sở hữu bộ bài cơ bản theo chuẩn Rider Waite Smith để tiện việc học tập, nghiên cứu và sử dụng lâu dài. Đồng thời cũng là bộ bài mà giảng viên sử dụng, khi đó, bạn sẽ dễ theo dõi khóa học một cách đồng nhất hơn. Trong trường hợp bạn thật sự thích một bộ bài khác với bộ bài giảng viên sử dụng, nếu bạn tự tin mình có thể chinh phục được ý nghĩa bộ bài, cứ sử dụng thôi! Đối với khóa Oracle: vì đây là khóa học dạy tư duy về cách sử dụng tất cả các bộ bài Oracle nói chung nên bạn có thể sử dụng bất cứ bộ bài nào tùy thích.
Nếu có một bộ bài trước khi học thì bạn sẽ tiện hơn trong việc theo dõi bài học, tiếp cận rõ hơn vào hình ảnh biểu tượng của các lá bài. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hành trải bài sau những buổi học để tiếp thu nhanh hơn. Bộ bài Tarot được khuyến khích sử dụng trong khóa 30 Ngày Học Tarot: https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/pamela-colman-smith-commemorative Bộ bài Oracle được khuyến khích sử dụng trong khóa Oracle - Định Hướng, Chuyển Hóa và Kết Nối Vũ Trụ: https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/wisdom-oracle-divination-cards-ask-know/ Bộ bài Clow sử dụng trong khóa Nghệ Thuật Thu Phục Các Lá Bài Clow: https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/clow-cards/ Bộ bài Deviant Moon Tarot sử dụng trong khóa Làm Chủ Bộ Bài Deviant Moon Tarot: https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/deviant-moon-tarot-borderless-edition/
Việc sử dụng bộ bài như thế nào không gây ảnh hưởng đến việc học của cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, Học Tarot không khuyến khích các học viên của mình sử dụng bài fake, cũng như không cổ súy, tự đề cao rằng dùng bài fake tốt hơn vì những lý do sau: Chất lượng của bài fake không thể nào bằng bài auth (gốc). Sử dụng bài fake là thiếu tôn trọng với tác giả lẫn không trân trọng hành trình học tập của bản thân.
Trong quá trình, nếu có thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua các kênh thông tin để được đội ngũ Học Tarot tư vấn hỗ trợ Số điện thoại: +84 907260489 (liên lạc trong khung giờ 10g00 - 20g00 mỗi ngày, trừ giờ nghỉ trưa 12g00 - 13g00) Email: contact@hoctarot.com Fanpage Facebook (khuyến khích với học viên được giải thích sâu về nghĩa lá bài): https://www.facebook.com/hoctarot
Khóa học 30 Ngày Học Tarot sẽ cung cấp đủ tất cả các kiến thức căn bản nhất về Tarot như cách tìm hiểu và tự trải nghiệm bài Tarot, ý nghĩa của các lá bài, biểu tượng và số học, cách thức giải bài và thực hành trải bài. Sau khi hoàn tất khóa học, bạn sẽ có thể sử dụng được bài Tarot, tự xem cho chính mình cũng như giải bài cho người khác.
Khóa học Oracle - Định Hướng, Chuyển Hóa và Kết Nối Vũ Trụ sẽ cung cấp đủ tất cả các kiến thức quan trọng nhất để bạn có thể tự tìm hiểu thêm về bài Oracle, khám phá sự đa dạng và lựa chọn những bộ bài Oracle phù hợp nhất dành cho mình. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách đọc bài Oracle dành cho mọi tiêu chuẩn bài từ mức độ đơn giản đến phức tạp, thực hành trải bài và những chia sẻ ngoài lề về bài Oracle. Sau khi hoàn tất khóa học, bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ bài Oracle nào bạn cảm thấy phù hợp, nếu bạn vận dụng đúng các kiến thức khóa học đưa ra, đồng thời bạn cũng sẽ hiểu được những công dụng khác của bài Oracle.
Khóa học Nghệ Thuật Thu Phục Các Lá Bài Clow sẽ cung cấp đủ tất cả những kiến thức về ý nghĩa các thẻ bài, các áp dụng vào trải bài thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ hiểu rõ về sự hình thành nên các lá bài Clow, biết cách sử dụng để giải đáp, phân tích vấn đề và tự chiêm nghiệm về mọi thứ trong cuộc sống.
Sau khi hoàn tất khóa học, bạn đã có được kiến thức cơ bản để bắt đầu hành trình là Tarot Reader. Tuy nhiên, vì thời gian học khá ngắn nên Học Tarot vẫn khuyến khích bạn nên tham gia các hội nhóm xem bài, cộng đồng Reader để tích lũy thêm kinh nghiệm, hoặc học tập chung với các bạn cùng lứa để chia sẻ kiến thức cùng nhau. Bạn cũng có thể mở những buổi giải bài miễn phí cho gia đình và bạn bè để có được nhận xét, nâng cao trình độ. Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều tổ chức nhận xem bài tarot và tìm Reader có năng lực, bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng để ứng tuyển sau thời gian làm Reader tự do.
Hiện Học Tarot bao gồm 4 giảng viên đảm nhiệm mỗi khóa học khác nhau Reader Tiến Trần (giảng viên khóa 30 Ngày Học Tarot): trước khi được đảm nhiệm khóa học Tarot này, giảng viên Tiến Trần đã có kinh nghiệm đọc bài Tarot trong nhiều năm qua, anh xem Tarot là nghề nghiệp của mình, chọn theo đuổi và hoàn thành tốt với tất cả khả năng của mình. Có rất nhiều khách hàng đã từng làm việc với anh Tiến, họ dành cho anh rất nhiều lời khen vì không những xem bài cực kỳ chính xác mà anh còn đưa ra lời khuyên chuẩn xác đến không ngờ. Reader Tiến Trần chọn hành trình trở thành giảng viên nhằm muốn truyền đạt tất cả những kiến thức Tarot lẫn kinh nghiệm học tập của anh trong thời gian qua. Reader Hiếu Nguyễn (giảng viên khóa Oracle - Định Hướng, Chuyển Hóa và Kết Nối Vũ Trụ): giảng viên Hiếu Nguyễn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, chia sẻ các kiến thức về bài Oracle trên tarot.vn, am hiểu cách thức vận dụng cũng như thực hành giải bài Oracle. Ngoài ra, giảng viên Hiếu Nguyễn cũng rất tận tâm trong việc trả lời các câu hỏi thắc mắc về bài học, từng có kinh nghiệm xem bài trên 6 năm và chiêm nghiệm các kiến thức chuyên sâu, nghiên cứu bài Oracle nên phương pháp dạy Oracle cũng rất đặc biệt, đủ áp dụng cho mọi loại bài Oracle. Reader Đặng An (giảng viên khóa Làm Chủ Bộ Bài Deviant Moon Tarot): Đăng An đặc biệt sử dụng chuyên bộ bài Deviant Moon Tarot vì đó cũng là bộ bài đầu tiên An sử dụng. An thích kể về những câu chuyện đằng sau mỗi lá bài, thích phân tích biểu tượng, ý nghĩa cũng như giải đáp bí ẩn đằng sau bộ bài Deviant Moon Tarot. Với kinh nghiệm xem bài lâu năm, giảng viên Đặng An sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ bài Deviant Moon Tarot theo phong cách rất riêng. Reader Phúc Nguyên (giảng viên khóa Nghệ Thuật Thu Phục Các Lá Bài Clow): với kinh nghiệm xem bài Clow lâu năm, giảng viên Phúc Nguyên thổi hồn vào những thẻ bài Clow hương vị mới mẻ. Hiện tại, Nguyên đã sử dụng qua tất cả 8 phiên bản Clow/Sakura, trong đó có cả phiên bản giới hạn. Vì cảm nhận sâu sắc ý nghĩa cũng như sử dụng chuyên bài Clow nên việc truyền đạt và hướng dẫn cách sử dụng bài Clow cũng là một công việc yêu thích của Nguyên.
Học Tarot chọn cung cấp các khóa học online thay cho khóa học trực tiếp vì những lý do sau: Học viên sẽ chủ động hơn trong việc học: Học Tarot chọn phương pháp đưa sẵn các bài học dựa trên mỗi giáo án mà giảng viên đã sắp xếp sẵn, tạo nên hệ thống hoàn chỉnh. Việc của bạn chính là tham khảo trước các bài sẽ học trong khóa và sắp xếp thời gian để học. Việc học sẽ thoải mái, chủ động hơn rất nhiều, không gò bó trong một khuôn khổ nhất định. Tiện lợi cho mọi không gian và thời gian: Học Tarot đảm bảo các khóa học sẽ tạo điều kiện cho bạn học ở bất cứ thời gian nào, khi bạn rảnh rỗi đều có thể học được. Và không gian học không nhất thiết phải là ở nhà và phải học trên máy tính. Bạn có thể đăng nhập tài khoản và học trên điện thoại, ra ngoài quán cà phê học. Bạn vẫn nhận được sự trợ giúp từ Học Tarot: nếu các học viên gặp vấn đề trong việc học, có những kiến thức chưa hiểu được, chưa nắm bắt được, bạn vẫn được Học Tarot hỗ trợ thông qua việc gửi câu hỏi cho chúng mình. Đội ngũ admin sẽ giải đáp kiến thức giúp bạn hoặc sẽ liên hệ để nhờ giảng viên hỗ trợ bạn. Bạn có thể không cần hỏi liền sau khi học, bạn có thể ghi chép lại những điều mình chưa hiểu và hỏi cùng một lúc vẫn rất tốt.
Hiện tại Học Tarot chưa hỗ trợ mua khóa học vĩnh viễn vì việc học khi đó sẽ không góp phần hiệu quả thêm. Gói học vĩnh viễn vô tình khiến bạn kéo giãn thời gian học của bản thân thay vì tập trung học trong một khoảng thời gian nhất định, làm giảm hiệu quả học nhưng chi phí học lại tăng cao. Học Tarot mong muốn các bạn học viên có thể học trong một khoảng thời gian nhất định nhằm giúp bạn xác định nghiêm túc cho việc học, đạt hiệu quả tốt nhất, và trong một số trường hợp bạn không thể tham gia khóa học được nữa (vì vấn đề cá nhân hoặc học xong thì nhận ra khóa học không phù hợp với mình) thì việc đăng ký khóa học có thời lượng truy cập nhất định sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí hơn nhiều.
Để đảm bảo việc học tại Học Tarot được suôn sẻ và ổn định, bạn nên chuẩn bị sẵn những thiết bị sau: Điện thoại thông minh/máy tính/laptop: để có thể đăng ký tham gia khóa học tại Học Tarot (https://hoctarot.com/), quan trọng nhất là hãy đảm bảo đường truyền mạng đủ mạnh để kết nối và xem các bài học trọn vẹn hơn. Bộ bài: bạn cần phải trang bị một bộ bài tương ứng với khóa học trên Học Tarot mà bạn đang theo học. Bạn có thể tham khảo các bộ bài Tarot/Oracle trên Mystic House Tarot Shop (https://mystichouse.vn/) Sách: nếu bạn muốn tham khảo thêm các kiến thức về Tarot, bạn có thể trang bị thêm các tựa sách tiếng việt nhằm nâng cao và mở rộng khả năng được bài (https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/combo-4-cuon-sach-tarot-cho-nguoi-tu-hoc/) hoặc các tựa sách tiếng anh về Tarot đa dạng về nội dung hơn: https://mystichouse.vn/danh-muc/sach-tarot-sp/sach-hoc-tarot/ Sổ ghi chép: trong lúc học, bạn sẽ cần ghi chép lại tất cả các kiến thức kèm theo một số thông tin mở rộng cần thiết, đây là vật quan trọng bạn phải có để đảm bảo việc học đạt được hiệu quả tốt nhất.
Học Tarot không hỗ trợ việc tải các video bài học xuống nhen.
Nếu một nhóm bạn có nhu cầu cùng nhau học các khóa học tại Học Tarot, chúng mình khuyến khích các bạn học trên cùng một tài khoản, có thể chia sẻ tài khoản với nhau. Tuy nhiên, chỉ có chính chủ tài khoản khóa học mới được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, được giải đáp những thắc mắc trong suốt quá trình học bạn nha.
Về việc học Tarot, chúng mình khuyến khích bạn nên trang bị sẵn một bộ bài vì nó sẽ tiện cho bạn sử dụng khi cần, thực hành sau mỗi buổi học. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thể mua được bộ bài ưng ý, bạn có thể bắt đầu học mà không sử dụng bộ bài ngay thời điểm đó, nhưng hãy nhớ ghi chép kiến thức đầy đủ để về sau còn dễ dàng ôn tập lại nữa nhé.
Bạn có thể tham khảo các tựa sách tiếng việt tại Mystic House Tarot Shop nhằm mục đích học tập, tự nghiên cứu và tham khảo các kiến thức liên quan đến Tarot nhé (https://mystichouse.vn/san-pham-tarot/combo-4-cuon-sach-tarot-cho-nguoi-tu-hoc/) - Sách 78 Độ Minh Triết (tựa gốc: Tarot 78 Degrees of Wisdom): được xem là một công trình học thuật quy mô và toàn diện về lịch sử, các giai thoại, ý nghĩa khía cạnh tâm lý, hệ thống biểu tượng và suy luận của bài Tarot truyền thống. Được mệnh danh là “Kinh Thánh của giới Tarot”, lưu trữ trong nhiều thư viện lớn, và được đề xuất đọc bởi nhiều nhà nghiên cứu, học giả và Reader nổi tiếng. - Sách 21 Cách Giải Nghĩa Lá Bài Tarot (tựa gốc: 21 Ways to Read a Tarot Card): trình bày 21 phương pháp được kết hợp với nhau để bồi đắp, xây dựng nên phản xạ và trui rèn hiệu quả trong việc học tarot và ứng dụng bài Tarot vào cuộc sống. Bạn sẽ được mở rộng tầm nhìn và khả năng luận giải bài, cũng như phát triển được nhiều cách thức mới để giao tiếp và hiểu thông điệp lá bài tốt hơn, mà không bị bó buộc vào một quy tắc cố định rập khuôn nào cả. - Sách Giải Mã Bộ Hoàng Gia Tarot (tựa gốc: Understanding the Tarot Court): vén lên bức màn mơ hồ của 16 lá bài Hoàng Gia (Court Cards) được đúc kết từ thực tiễn nghiên cứu, khai phá lá bài ở một góc nhìn khác, tìm hiểu, so sánh về các nguyên mẫu dẫn đến ảnh hưởng về khía cạnh ấu thơ, định hướng sự nghiệp, và khai mở sự sáng tạo trong chính bản thân bạn. - Sách Tarot và Chiêm Tinh (tựa gốc: Tarot and Astrology): đem đến cơ hội nắm vững và hiểu rõ mối liên hệ giữa Tarot và Chiêm tinh, qua đó thấy được sự liền mạch và kết hợp cả hai bộ môn trong quá trình tìm hiểu, giúp bạn học hỏi về Chiêm tinh, hướng dẫn bạn cách đào sâu việc giải Tarot thông qua các biểu tượng chiêm tinh, cũng như gợi ý những diễn giải và phương pháp mới.
Được bạn nhé. Nhưng bạn cần thông báo cho Học Tarot trong 3 ngày kể từ khi kích hoạt khóa học. Chúng mình khuyến khích bạn nên nhắn qua page trên Facebook hoặc liên lạc qua điện thoại để được hỗ trợ nhanh nhất.
Học Tarot không hỗ trợ gia hạn khóa học dù bất cứ lý do nào nếu bạn chưa hoàn tất. Chúng mình chỉ hỗ trợ yêu cầu điều chỉnh ngày đăng ký khóa học trong vòng 3 ngày khi đã kích hoạt khóa học của bạn.
Có bạn nhé. Nếu bạn đăng ký khóa học có thời hạn 12 tháng bất kỳ và mua kèm một bộ bài bất kỳ tại Mystic House có giá từ 600.000đ trở lên - cùng thời điểm đăng ký hoặc trong vòng 30 ngày sau khi kích hoạt khóa học - sẽ được giảm giá 100.000đ cho bộ bài. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý ghi kèm nội dung “Học Tarot - [mã số đơn của bạn]” trong đơn đặt hàng để chúng mình có thể đối chiếu lại.